Trước đây, khi dịch bệnh mang tên Covid 19 chưa xuất hiện, khẩu trang là mặt hàng được phổ biến lắm, người tiêu dùng thường sử dụng chủ yếu là khẩu trang vải, ngoài ra khẩu trang y tế được sử dụng trong ngành y. Hiện nay, khẩu trang đã nhanh chóng trở thành vật quan trọng, luôn được mang theo bên mình của bất kì ai. Mọi người vẫn sử dụng khẩu trang như một “liều thuốc” nhằm bảo vệ mình và những người xung quanh.
1. Khẩu trang chống độc 3M 8210
 Khẩu trang 3M 8210 cũng là một trong những loại khẩu trang chống bụi, ứng dụng trong môi trường mài, chà nhám, mài, đóng gói, cắt hoặc trong môi trường bụi, bụi dầu, các khoa truyền nhiễm của bệnh viện,... Van thở ra tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng và có nút điều chỉnh độ khít trên sống mũi sẽ khít người sử dụng, đồng thời nó không để lại vết khi đeo trong thời gian dài. Tính năng 3M Advanced Electret Media (AEM), miếng thép trên sống mũi có thể điều chỉnh một cách dễ dàng sẽ phù hợp và khít với tất cả người sử dụng, và làm giảm đọng sương cho những người có đeo kính.
Hướng dẫn sử dụng: Khẩu trang 3M 8210 sử dụng được một lần, trong các công trình, bảo vệ cá nhân khỏi khói bụi. Trọng lượng nhẹ, thoải mái và thuận tiện. Dây đeo và các loại bằng cao su. Vật liệu lọc carbon cho khí cấp độ yếu và hơi nhẹ. Tương thích với hầu hết các mắt.
2. Khẩu trang chống nắng
Khẩu trang chống nắng chủ yếu là khẩu trang vải, đây cũng là một loại khẩu trang chiếm thị trường lớn từ trước đến nay, bởi nó có vai trò che nắng và giúp ngăn chặn khói bụi ô nhiễm. Khẩu trang chống nắng bằng vải rất đa dạng kiểu dáng, có loại chỉ che mặt, về sau nhu cầu chống nắng cao hơn, khẩu trang có thêm phần che cổ, hoặc có thêm phần che trán nên còn gọi là khẩu trang ninja và hiện nay đã có loại vòng qua đầu như một chiếc mũ che được cả phần đầu.
Hướng dẫn sử dụng: vô cùng đơn giản đó là vòng 2 dây qua 2 tai, kéo khẩu trang che kín mũi và miệng, có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi đã được giặt sạch sẽ.
3. Khẩu trang chống khí độc Pitta
 Khẩu trang chống khí độc Pitta hay còn gọi tắt là khẩu trang Pitta, hiện đang là một trong những loại khẩu trang tốt nhất và được sử dụng phổ biến. Với xuất xứ đến từ Nhật Bản, khẩu trang Pitta khác biệt hoàn toàn so với những mẫu sản phẩm khẩu trang chống bụi mịn khác, từ thiết kế cho tới công nghệ lọc bụi. Chỉ có 1 lớp lọc duy nhất nhưng loại khẩu trang Nhật này được quảng cáo là vẫn lọc tốt bụi mịn tới PM2.5 và đạt tiêu chuẩn N99, tương đương 99% lượng bụi, đây là tiêu chuẩn mà không phải loại khẩu trang nào cũng có thể đạt được. Chất liệu polyester cao cấp, mềm mại, độ dày khoảng 2mm rất thoáng khí, không gây ngột ngạt.
Hướng dẫn sử dụng: tương tự các loại khẩu trang khác, vòng 2 dây qua 2 tai, kéo khẩu trang che kín mũi, có thể giặt sạch để tái sử dụng sau đó nhiều lần.
4. Khẩu trang chống khí độc cao cấp Cambridge Pro N99
Tương tự như khẩu trang bảo hộ, với thiết kế 3 lớp và lớp trong cùng làm từ cacbon hoạt tính nó đã đáp ứng được các tiêu chuẩn N99 nên còn đươc gọi là khẩu trang N99, theo nhà cung cấp cho biết rằng sản phẩm này có thể chống được các thành phần có hại hòa toan trong không khí gas như benzenne, formadelhyde. Đây là dòng khẩu trang bán chạy nhất trên trang thương mại điện tử nổi tiếng Amazon, sử dụng công nghệ lọc 3X - Triple filter có thể bảo vệ bạn chống lại tất cả các loại khí độc do ô nhiễm môi trường, mùi hôi, benzen, vi khuẩn, vi rút, khói xe, đặc biệt phù hợp với môi trường không khí bị ô nhiễm như hiện nay…
Hướng dẫn sử dụng: Thiết kế bám gọn vào gương mặt, có dây tùy chỉnh chiều rộng để phù hợp với kích thước khuôn mặt bạn. Khẩu trang Cambridge mask tiện lợi, màu sắc đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình. Có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi giặt sạch.
5. Khẩu trang chống độc Xiaomi
 Được tạo ra bởi thương hiệu nổi tiếng về công nghệ của Trung Quốc, khẩu trang Xiaomi nhằm giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường nặng nề của quốc gia này. Về tới Việt Nam tính năng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm này lại rất phù hợp với người Việt. Có thể lọc được tới 99% lượng bụi mịn, có van khí có quạt giúp dễ thở hơn. Thiết kế dạng khung vòm 3D với chóp khẩu trang hướng về phía trước tạo không gian thở có dung tích lên đến 200cm3 cho người sử dụng. Cũng là loại khẩu trang chống bụi pm 2.5 vì có thể lọc sạch không khí cùng các loại hạt có kích thước chỉ 2.5 micro mét.
Hướng dẫn sử dụng: Được thiết kế theo size, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn. Đeo 2 dây qua tai, mặt có van khí ở trước bên phải.
Hiện nay, khẩu trang được coi như một loại mặt nạ bảo hộ vì nó có vai trò hết sức quan trọng trong việc vảo vệ sức khỏe con người khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như thế này. Vì thế hãy trang bị cho mình loại khẩu trang tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.